Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà đơn giản tại nhà

Bánh đúc mặn một món ăn ngon đậm đà đươc nhiều người ưa thích. Bánh sở hữu những mùi, vị nhẹ nhàng thơm ngon béo ngậy từ nước cốt dừa, đậm đà ngon ngọt của thịt tôm hòa quyện cùng tôm khô se se với vị chua chua, cay cay từ nước chấm khiên chúng trở thành một món ngon tuyệt vời. Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm bánh đúc mặn thơm ngon đơn giản tại nhà này nhé.


Nguyên liệu làm bánh đúc mặn


Bột gạo: 250g
Bột năng: 40g
Muối: ½ muỗng cà phê
Nước cốt dừa: 300ml
Nước: 400ml
Thịt: 150g thịt xay nhuyễn
Tôm khô: 100g
Nấm mèo: 50g
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Đường, Hạt nêm, Nước mắm ngon, Chanh
Ớt: 1 trái

Cách làm bánh đúc mặn ngon đậm đà

Bước 1: cách làm bột bánh đúc mặn
Đầu tiên trộn đều bột gạo cùng với bột năng rồi cho nước cốt dừa cùng với nước vào khuấy đều hòa tan phần bột ra.
Bước 2: Hấp bánh
Tiếp theo chúng ta tiến hành quá trình hấp bánh, ta chuẩn bị một cái khuôn để háp bánh, trên khuôn bánh ta quét một lớp dầu ăn mỏng để dễ dàng lấy bánh khi bánh chín. Tiếp đó bạn cho 1 phần bột dày khoảng 1 cm sau đó ta sẽ hấp tầm 7 – 8 phút rồi kiểm tra xem bánh chín chưa, rồi ta lại cho tiếp một lớp bột nữa vào cũng dày tương tự hấp tiếp cho đến khi bánh chín.

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh
Tôm khô ngâm nước để cho tôm mềm ra khoảng 30 phút sau đó rửa sạch với nước

Thịt xay nhuyễn sau đó ướp cùng với các gia vị như mắm muối, tiêu. Cho vừa với sở thích khoảng 15 phút.
Bước 4: Xào nhân bánh
Hành tím cùng tỏi băm nhỏ, nấm mèo cắt thành hình sợi, cho chảo lên đổ dầu ăn vào chờ dầu nóng thì phi thơm hành tím cùng tỏi, sau đó bỏ thịt xào trước đến lúc gần chín bạn cho thêm tôm khô và nấm mèo vào đảo đều đến chin, nêm thêm gia vị, tắt bếp.

Bước 5: làm nước mắm
Tiến hành pha nước mắm chanh tỏi ớt, pha theo công thức 1 thìa nước + 1 thìa cà phê dấm + 3 thìa cà phê đường + 4 thìa cà phê nước mắm khuấy đều để hỗn hợp tan hết.
Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi cho vào phần nước mắm, cuối cùng thêm một chút cà rốt cắt sợi dài vào nêm lại vừa ăn làm được.
Bước 6: thưởng thức thành quả món bánh đúc mặn ngon đậm đà
Bạn cắt bánh ra thành từng phần rồi sau đó xúc thêm nhân bán lên trên chan nước mắm vừa ăn là có thể chiên đáu được rồi đó.
Cách làm bánh đúc mặn cũng khá đơn giản phải không ạ bạn có thể chỉ mất một chút thời gian là có thể có món bánh đục mặn thơm ngon, béo ngậy đúng vị một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công
Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm nhé:




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bột lọc huế nhân thịt tôm

Cách làm bánh gai ngon, dẻo đơn giản tại nhà

Tổng hợp các cách làm bánh trôi nước đơn giản chi tiết nhất